Trò chơi bóng đá chiến tranh biên giới giữa hổ Mizzou và Jayhawks của Đại học Kansas (KU)

Border War là tên của trận đấu bóng đá thường niên giữa Đại học Missouri Tigers (thường được gọi đơn giản là Mizzou) và Đại học Kansas Jayhawks (gọi tắt là KU). Sự kiện thường niên này khiến các đối thủ của hội nghị gần đó đấu với nhau trong trận đấu cuối cùng của mùa giải thông thường tại một địa điểm trung lập.

Cả Đại học Missouri và Đại học Kansas đều là thành viên của Big 12 Athletic Conference. Ngoài việc là thành viên của Big 12, cả hai đều thuộc danh mục con được gọi là west ham tottenham Big 12 North. Hai trường đối thủ này cũng có một cuộc cạnh tranh bóng rổ đang diễn ra mặc dù rất khó để đội bóng rổ Mizzou bắt kịp với chương trình bóng rổ lâu đời tại Đại học Kansas.

Trong một loạt phim kể về cuộc gặp gỡ đầu tiên vào ngày Halloween (31 tháng 10) năm 1891 (chiến thắng 22-10 KU), tựa đề Biên giới chiến tranh được giữ lâu nay chính thức được thay thế vào năm 2004 bằng tựa đề nhẹ nhàng hơn là Border Showdown. Bất chấp những nỗ lực của các giám đốc thể thao của cả hai trường nhằm giảm thiểu mối tương quan giữa thể thao đồng nghiệp và các cuộc chiến tranh bạo lực chết người trên thực tế, người hâm mộ cũng như giới truyền thông vẫn tiếp tục sử dụng thuật ngữ Chiến tranh Biên giới hiện đã chính thức không còn tồn tại.

Sau năm 1910 và cho đến năm 2007, địa điểm của trò chơi đối kháng hàng năm phần lớn đã thay đổi giữa việc được chơi tại Faurot Field (sức chứa 71.004) tại Đại học Missouri ở Columbia, MO và Sân vận động Memorial (sức chứa 50.000) tại Đại học Kansas ở Lawrence, KS . Trước năm 1911, trò chơi chủ yếu được chơi ở Thành phố Kansas, MO. Vào ngày 24 tháng 11 năm 2007 vào cuối tuần Lễ Tạ ơn, hai trường đã chơi trận đầu tiên trong số một số trận đấu được tổ chức tại địa điểm trung lập của Sân vận động Arrowhead ở Thành phố Kansas, Missouri. Sân vận động Arrowhead là sân nhà của đội Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia Kansas City Chiefs (NFL) và có sức chứa tối đa 79.451.