Một bóng đá đại học sau mùa giải có thể hoạt động

Trước khi nói bất cứ điều gì, tôi chỉ muốn nói rằng Utah Utes là nhà vô địch quốc gia bóng đá đại học của tôi trong mùa giải 2008. Tại sao? Bởi vì bóng đá đại học bị mắc kẹt trong một truyền thống cổ xưa, trong đó nhà vô địch quốc gia được quyết định bởi một cuộc thăm dò hàng năm. Nếu các cử tri AP được chọn nhà vô địch quốc gia của họ, tại sao tôi không thể chọn nhà vô địch của tôi?

Tuy nhiên, điều mà tất cả chúng ta đều biết là hậu kỳ của bóng đá đại học đã quá hạn để thay đổi từ lâu. Có, một số năm, như năm 2002, BCS rất hữu giải bundesliga   ích. Nhưng trong những năm khác, như 2008, BCS hoàn toàn là một mớ hỗn độn. Tại sao? Bởi vì nó vốn đã thiếu sót. BCS được thiết kế để đấu với hai đội mạnh nhất của mùa giải thường trong một trận tranh chức vô địch. Đó là điều tốt và tuyệt vời khi vào năm 2002 Ohio State và Miami (FL) là những đội duy nhất bất bại.

Nhưng năm nay thì sao? Bang Utah và Boise đã kết thúc mùa giải bất bại. Oklahoma, Texas, Texas Tech, USC, Florida, Alabama và Penn State đều kết thúc với một lỗ. Làm thế nào trên thế giới BCS có thể tuyên bố “biết” đội nào trong số đó là hai đội giỏi nhất? Mỗi người trong số họ đều là một trường hợp tốt để được xem xét.

Vì vậy, với suy nghĩ về một trận đấu bóng đá đại học không nằm trong chương trình nghị sự của BCS, có thể làm gì để khắc phục tình trạng lộn xộn này? Câu trả lời là một định dạng cộng một.

Hiện tại, BCS đối đầu với hai đội mạnh nhất vào cuối mùa giải thường. Thể thức cộng một sẽ cân nhắc cả mùa giải trước khi quyết định xem hai đội xuất sắc nhất quốc gia là ai. Hãy tưởng tượng trong năm nay, nếu Florida đánh bại Texas, Oklahoma vượt qua Bang Ohio và Utah phá hủy Alabama? Chẳng phải mùa giải bết bát đã khiến Utah có thể đấu với Florida trong trò chơi chính? Hãy tưởng tượng một giải vô địch quốc gia nơi cả hai đội đã làm được nhiều hơn là chỉ giành chiến thắng trong các cuộc họp được coi là “tốt nhất” trong bóng đá đại học?

Vì vậy, đây là một đề xuất sau mùa giải cho bóng đá đại học có thể thực sự hoạt động. Đầu tiên, thêm bát thứ năm vào bát BCS. Cotton Bowl dường như là một sự lựa chọn hiển nhiên. Sau đó, tạo ra sự cạnh tranh truyền thống giữa các nhà vô địch hội nghị. Những điều sau đây có thể hoạt động:

Rose Bowl: Pac 10 vs Big 10
Fiesta Bowl: Big 12 vs WAC
Sugar Bowl: SEC so với MWC
Orange Bowl: ACC vs Big East
Cotton Bowl: C-USA, Sun Belt, MAC

Hai đội xếp hạng cao hơn giữa C-USA, Sun Belt và MAC có thể chơi trong Cotton Bowl. Notre Dame được vào Cotton Bowl nếu họ được xếp hạng # 8 trở lên và cũng được xếp hạng cao hơn ít nhất hai trong số những nhà vô địch hội nghị đó.

Bây giờ tất cả những chiếc bát này sẽ được chơi trong hai ngày để mang lại một số truyền thống của năm mới. Hai bát được chơi vào ngày 31 tháng 12 và ba bát còn lại vào ngày 1 tháng 1. Điều chỉnh cho phù hợp nếu một trong số đó rơi vào Chủ nhật. Hãy biến những chiếc cúp BCS này trở thành những chiếc cúp cuối cùng được chơi trong mùa giải. Sau khi tất cả các bát đã được chơi, bao gồm cả các bát BCS này, thì BCS sẽ tính toán lại các đội.

Thể thức cộng một sẽ gọi số một và số hai mới đấu với nhau trong trận tranh chức vô địch quốc gia. Nó có hoàn hảo không? Không, vì sẽ luôn có tranh cãi. Nhưng có ai từng điều chỉnh một trò chơi tô mà đội của họ không tham gia không? Điều này sẽ làm cho tầm quan trọng của mùa giải bóng đá đại học trở thành một mùa giải bết bát. Thua một trận đấu bết bát sẽ không chỉ là một nỗi thất vọng như bây giờ; nó có thể làm chệch hướng khát vọng vô địch quốc gia của bạn.