Chăm sóc thích hợp cho thiết bị thể thao dành cho thanh thiếu niên

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
1. Phù hợp là điều cần thiết. Thiết bị không phù hợp ngay từ đầu sẽ không chỉ xuống cấp nhanh hơn mà còn khiến vận động viên của bạn có nguy cơ bị chấn thương cao hơn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để tìm thấy sự phù hợp thích hợp cho một mặt hàng cụ thể, hãy yêu cầu trợ giúp.

2. Phá vỡ thiết bị của bạn một cách chính xác. Tất cả các la liga bxh loại giày bóng đá bằng da có thể được tạo khuôn cho bàn chân của người chơi bằng cách ngâm họ trong nước và sau đó để cho họ khô trong không khí. Bao tay bóng chày có thể được làm mềm bằng cách sử dụng dầu găng tay. Tiếp theo, tạo một cái túi cho quả bóng chày bằng cách quấn găng tay quanh một quả bóng và sau đó buộc nó lại bằng dây giày, dây da, v.v. Hầu hết các thiết bị đeo trên người đều cần một số hình thức “đột nhập”. Làm theo đúng quy trình sẽ cho phép vật phẩm vừa vặn và hoạt động tốt hơn trong các tình huống trò chơi.

3. Làm sạch bụi bẩn ngay sau mỗi lần sử dụng. Bụi bẩn, bùn, cỏ và các chất bẩn khác dễ dàng loại bỏ nhất khỏi giày bóng đá ngay sau trận đấu. Nguyên tắc tương tự này áp dụng cho gậy bóng chày, gậy đánh gôn hoặc bất kỳ vật dụng nào khác được sử dụng bên ngoài. Bụi bẩn còn sót lại trên một số bề mặt sẽ không chỉ cứng lại và khó loại bỏ hơn, mà các thành phần của bụi bẩn như cát có thể gây ra hiện tượng khắc hoặc hư hỏng vật lý cho thiết bị. Giữ sẵn bàn chải hoặc khăn và sử dụng trước khi đóng gói thiết bị.

4. Để các vật dụng khô trong không khí. Dụng cụ thể thao bị ướt – dù là do băng tan từ sân vận động, mặt cỏ ẩm ướt từ sân thi đấu hay chỉ do mồ hôi, thiết bị thường được nhét vào túi trước khi có cơ hội khô. Lưỡi khúc côn cầu và giày trượt băng nghệ thuật sẽ bị gỉ nếu không được để khô. Thiết bị mềm sẽ có mùi mốc hoặc nấm mốc, và thậm chí thiết bị cứng sẽ bị mài mòn nếu không được thoát khí ra ngoài và làm khô sau khi sử dụng. Túi tập thể dục rất hữu ích cho việc vận chuyển thiết bị đến và từ trận đấu, nhưng hãy tập kéo thiết bị ra sau đó – hãy đảm bảo rằng nó sạch sẽ và được sửa chữa tốt, sau đó để khô ráo hoàn toàn trước khi sử dụng tiếp theo.

5. Giặt và làm khô trang phục và thiết bị thể thao bằng máy giặt thường không phải là một ý kiến ​​hay. Đọc kỹ nhãn nhà sản xuất trước khi thử. Trong hầu hết các trường hợp, lựa chọn tốt nhất là giặt khô các món đồ từ một người bán đồ thể thao, người biết cách xử lý các đồ đó, hoặc nếu cần thì giặt tay và để đồ khô trong không khí. Giữ tất cả các vật dụng bằng da tránh xa các bề mặt được nung nóng, nếu không chúng sẽ bị nứt và bị hư hỏng vĩnh viễn.

Cuối cùng, hãy khắc phục sớm các vấn đề nhỏ. Ngay cả những thứ đơn giản như một chiếc ren bị mòn cũng có thể bị hỏng trong quá trình thi đấu và dẫn đến hiệu suất kém và có thể bị thương. Giữ thiết bị thể thao của bạn trong tình trạng tốt. Nỗ lực sẽ được đền đáp bằng hiệu suất tốt hơn, an toàn hơn và ít mua thay thế hơn trong tương lai.